Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Mức Tiêu Thụ Điện Của Thang Máy


Thang máy riêng có tốn điện không?

 Thang máy là một thiết bị điện, nó sử dụng điện năng để hoạt động, vậy so với các thiết bị gia dụng khác thì nó tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

 Nhiều khách hàng khi lắp đặt thang máy cho gia đình đều băn khoăn không biết sản phẩm này có tốn nhiều điện hay không? Vì không những họ đầu tư nhiều tiền để lắp đặt thang máy mà còn tốn nhiều chi phí hơn. Hàng tháng những câu hỏi về mức tiêu thụ điện năng của thang máy là điều vô cùng dễ hiểu. Chúng ta cùng thang máy Bách Khoa đi tìm câu trả lời cho vấn đề này và tìm ra giải pháp giúp giảm tiêu hao điện thang máy cho gia đình bạn.

 

 

 I. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của thang máy dân dụng hiện nay:

 Loại thang, tải trọng của thang, công suất hoạt động, số tầng phục vụ, thời gian sử dụng của thang,…

 1.1.Loại thang máy.

 Đối với loại có phòng máy và loại không phòng máy, thang máy không phòng máy sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn do sử dụng máy kéo không hộp số. Thang máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho quá trình chuyển số.

 1.2 Tải trọng thang máy

 có tải trọng càng cao thì lượng điện năng tiêu thụ của thang máy cũng sẽ tăng lên, chính vì vậy, quý khách hàng khi lựa chọn thang máy nên cân nhắc lựa chọn tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để mang lại lợi ích tốt nhất cho gia đình mình.

 1.3.Công suất hoạt động.

 Thông số công suất là yếu tố giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thang máy gia đình có tốn nhiều điện hay không.

 Theo nguyên tắc chung, sức nâng càng lớn thì công suất tiêu thụ càng cao.Ví dụ: với thang có tải trọng 450 kg, công suất của động cơ bánh răng là 3,1 Kw và động cơ bánh răng là 5,5 Kw. Khách hàng có thể nhìn vào các thông số trên để biết loại thang máy gia đình nào nên tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.

 

 1.4 Số tầng phục vụ.

 Số tầng của thang máy phục vụ cho ngôi nhà cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của thang máy, tức là nhà càng nhiều tầng thì thời gian di chuyển càng dài, do đó điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

 1.5 Thời gian sử dụng thang máy

 Thời gian sử dụng thang máy kéo dài cũng là nguyên nhân làm tăng lượng điện tiêu thụ: thang máy sử dụng càng nhiều thì tiền điện càng tăng.

 Đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ năng lượng của thang máy gia đình.Từ đó đưa ra những lựa chọn và hành động giúp tiết kiệm điện hơn trong việc sử dụng.

17 năm kinh nghiệm trong ngành thang máy, là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Ông đã nghiên cứu và phát triển thành công nhiều sản phẩm mới như Thang máy dành cho người khuyết tật, Máy lu bê tông, Tàu xử lý lục bình, ...