Lắp Đặt Thang Máy Cho Nhà Cải Tạo Cần Gì?


 Những tòa nhà được xây dựng cách đây vài năm chưa có thang máy nào được lắp đặt và không có kế hoạch lắp đặt thêm chiếc nào trong tương lai, bây giờ nếu bạn muốn lắp đặt thang máy cải tạo thì sẽ là một vấn đề lớn.

 Với những công trình này, chủ đầu tư dự định lắp đặt loại thang máy nào? ở vị trí nào? tải trọng, kích thước hố thang máy nào phù hợp và quan trọng nhất là hố thang máy phải phù hợp vì mỗi loại hố thang yêu cầu kích thước khác nhau, cải tạo như thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng? … đây là những bài toán khó đối với những công trình cũ muốn cải tạo để lắp đặt thang máy.

 

 I VỊ TRÍ PHÙ HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

 Tất cả các công trình cần cải tạo để lắp đặt hệ thống thang máy đều là những công trình đã và đang sử dụng nên sẽ không thừa không gian, nhưng không phải vì thế mà không lắp được nhiều loại phương tiện di chuyển chiếm một phần diện tích Vấn đề là bạn có tầm nhìn xa, sử dụng nhà, làm việc ở vị trí hợp lý.

 1.Lắp đặt thang máy để cải tạo nhà ở giếng trời: Không gian giếng trời là một nơi tuyệt vời để đặt nó, vì không gian này ảnh hưởng rất ít đến mục đích sử dụng của tòa nhà và các vấn đề sinh hoạt hàng ngày. giếng trời ở giữa cầu thang bộ sẽ lắp đặt hệ thống thang máy khá thiết thực.

 2. Phòng tắm cũ: Nếu trong nhà không có giếng trời, bạn có thể tận dụng phòng tắm cũ ít sử dụng và hợp lý với không gian trong nhà.

 3. Lắp đặt thang máy cải tạo ngoài trời: Khi không thể sử dụng không gian bên trong công trình ở một nơi hợp lý thì có thể tìm và lắp đặt thang máy bên ngoài.

 Bằng cách tận dụng một vị trí hợp lý, bạn sẽ tìm thấy cuộc sống thoải mái như ở nhà mà không làm tổn hại đến vẻ đẹp của tòa nhà kiên cố.

 II. LỰA CHỌN ĐÚNG LOẠI VÀ KÍCH THƯỚC THANG MÁY

 Đối với các nhà hàng, loại thang máy phù hợp nhất để lắp đặt là thang máy liên doanh.Do những ngôi nhà này bị hạn chế về diện tích và chiều cao nên nếu chọn thang máy nhập khẩu sẽ khó có thể xây dựng được hố thang máy phù hợp với kích thước của sảnh thang máy. Các loại thang liên doanh có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại thang nhập khẩu.

 Và kích thước tối thiểu để lắp đặt thang máy gia đình là: 1.2m (chiều rộng) x 1.2m (chiều sâu), hố tối thiểu là 0.4m.OH: 4.2m.

 Từ đó, đánh giá của chủ sở hữu sẽ đưa ra kế hoạch kích thước của thang máy cho việc cải tạo nhà.

 

 Lưu ý: Gia đình khi có ý định cải tạo nhà và lắp đặt thang máy, sau khi tìm hiểu thông tin, cần tìm đơn vị có kinh nghiệm thi công hoặc trao đổi về tình trạng hiện tại của ngôi nhà với nhà thầu. Ở đó bạn có thể lựa chọn cách lắp đặt thang máy gia đình cải tạo theo ý muốn của mình và điều quan trọng là chọn công ty thang máy uy tín để đảm bảo mọi việc trong quá trình cải tạo đi đúng hướng và kết thúc như mong đợi.

17 năm kinh nghiệm trong ngành thang máy, là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Ông đã nghiên cứu và phát triển thành công nhiều sản phẩm mới như Thang máy dành cho người khuyết tật, Máy lu bê tông, Tàu xử lý lục bình, ...